Vui Tết Trăng Rằm

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

“Trung thu trăng sáng như gương
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng
Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Hòa chung trong không khí nô nức Vui tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ, được sự nhất trí của chi bộ nhà trường, chiều ngày 27/9/2023, công đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh tổ chức chương trình VUI TẾT TRẰNG RẰM cho các em thiếu nhi với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về  những phong tục lễ tết.      Đến  tham dự chương trình, có thầy giáo Tạ Ngọc Bảo – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô trong ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm Nhà trường và đông đảo các bậc phụ huynh cũng về tham dự. Đặc biệt là sự hiện diện của 95 em nhỏ là con em cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Để chương trình diễn ra thật ý nghĩa và trọn vẹn, ban tổ chức đã đến từ rất sớm, cùng giáo viên chuẩn bị mâm cỗ thật đẹp mắt và sân khấu thật lung linh.

Với sự dẫn dắt đáng yêu đến từ chú Cuội và chị Hằng, chương trình mở đầu với những tiết mục văn nghệ dễ thương, hồn nhiên của các em nhỏ là con của cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Múa lân, sư, rồng trong dịp Tết Trung thu được xem là mang tới điềm lành, tiếng cười cho không chỉ cho trẻ em mà cả người lớn. Đây là một môn nghệ thuật múa dân gian đường phố, thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, đặc biệt là Tết Nguyên Đán và Tết Trung Thu, vì ba con vật này tượng trưng cho điềm lành, cho sự thịnh vượng, phát đạt… Vì thế, Tết Trung thu của các cháu nhỏ còn được hòa chung trong bầu không khí sôi động và hào hứng bởi những điệu múa hấp dẫn đến từ những chú Lân nhiều màu sắc, và sự dí dỏm hài hước của ông Địa.

Các em còn có những phút giây vui chơi giải trí với những câu hỏi đố vui đến từ chú Cuội, chị Hằng. Nhiều bạn nhỏ hào hứng vì nhận được những món quà nhỏ nhắn và ý nghĩa.  Các em cũng có dịp quây quần bên nhau vui chơi, nhảy múa, ca hát và cùng nhau có những nụ cười giòn tan khi các phá cỗ đêm rằm.

Chương trình VUI TẾT TRẰNG RẰM đã diễn ra thật vui vẻ, ấm cúng và ý nghĩa. Đây là khoảnh khắc quý giá để các em nhỏ là con, em cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường có cơ hội được gặp gỡ, làm quen và giao lưu học hỏi cùng nhau, cũng là dịp để thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết giữa cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường- đúng với tinh thần TẾT TRUNG THU- TẾT ĐOÀN VIÊN!

Tin, ảnh: Thanh Tâm