HỖ TRỢ HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI ĐẠI DỊCH COVID-19

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thời gian vừa qua, đại dịch Covid-19 bùng phát không chỉ là mối đe dọa về sức khỏe mà còn khiến cho cuộc sống của những người dân nghèo thêm chật vật với gánh nặng mưu sinh. Đặc biệt, đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thì dịch bệnh lại càng ảnh hưởng nặng nề đến đời sống khiến cho con đường đến trường của các em đã nhọc nhằn nay lại càng trắc trở hơn.

Trong thời điểm khó khăn này mỗi chúng ta hẳn đều rất xúc động khi chứng kiến những bữa cơm ấm áp tình thương, những vật dụng sinh hoạt cần thiết trong mùa dịch như nước rửa tay khẩu trang, hay “ATM gạo” được các tổ chức cá nhân gửi tặng người bán vé số, lao động nghèo…Những món quà tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn lao khiến ta càng thêm thấm thía cái đẹp của tình người, tình đời. Cùng với tinh thần “chống dịch như chống giặc” là những câu chuyện đẹp, những tấm lòng được nhân lên, lan tỏa tình yêu thương trong những ngày cả nước chiến đấu với dịch bệnh.

Hưởng ứng tinh thần “tương thân tương ái”, nhằm sẻ chia những vất vả nhọc nhằn của các em học sinh, nhà trường phát động đến quý thầy cô giáo viên, cán bộ nhân viên và học sinh toàn trường tham gia quyên góp ủng hộ cho các em học sinh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chiều ngày 29/4/2020 Ban giám hiệu nhà trường đã trao 18 phần quà cho 18 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nhiều do đại dịch Covid-19. Mỗi phần quà trị giá 500.000đ.

Thầy Tạ Ngọc Bảo – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đại diện trao những phần quà cho các em học sinh

 Những phần quà tuy nhỏ nhưng mang trong đó là những ý nghĩa lớn lao, những tấm lòng, tình cảm mà thầy cô và toàn thể các em học sinh trong nhà trường đã gây dựng và gửi gắm. Đóng góp một phần nhỏ bé cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn yên tâm vững bước đến trường. “Quan trọng không phải chúng ta cho đi bao nhiêu mà là chúng ta dành bao nhiêu sự yêu thương để cho đi”.