TRI ÂN CHA MẸ VÀ THẦY CÔ CỦA HỌC SINH KHỐI 12

Chiều ngày 19/5/2024, các em học sinh khối 12 niên khóa 2021 – 2024 đã tổ chức buổi Lễ tri ân Cha mẹ và Thầy cô đầy cảm xúc trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Đây là buổi Lễ do chính các em học sinh làm Ban tổ chức, buổi Lễ là dịp để các em học sinh bày tỏ tình cảm với Cha mẹ, thầy cô, là cơ hội để các em nói lên những lời yêu thương. Trân quý từng phút giây còn lại trong khoảng thời gian tươi đẹp nhất – Tuổi học trò!

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy từng viết: “Dẫu đếm hết lá mùa thu rơi … Nhưng làm sao đếm hết công ơn người thầy”. Đường đời tuy gian khó, rộng dài, nhưng bàn chân bé nhỏ của chúng em không mỏi vì luôn có thầy cô đồng hành, làm điểm tựa. Đã biết bao lời cảm ơn chúng em chưa kịp nói, cũng như lời xin lỗi chưa được gọi thành tên. Chúng em, những đứa trẻ đang tập lớn, đang loay hoay tìm kiếm và khẳng định mình, đã không tránh khỏi những giây phút bốc đồng, những phát ngôn thơ dại, những hành động xốc nổi…khiến thầy cô phải bận lòng nghĩ suy. Trong giây phút chia xa này, cho phép chúng em một lần nữa được nói lời xin lỗi. Chúng con muốn cảm ơn thầy cô đã luôn bao dung, yêu thương cho những vấp ngã đầu đời ấy và chúng em luôn hạnh phúc, hãnh diện khi được là học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh.

Kính thưa những bậc sinh thành!

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha.”

Mới ngày nào chúng con còn vỡ òa hạnh phúc khi bước qua được cánh cổng trường Chuyên trong niềm tự hào của cha mẹ, và giây phút này, chúng con đứng đây bộc bạch những tâm sự bấy lâu chưa dám kể. Cảm ơn cha mẹ đã sinh ra con và nuôi nấng chúng con nên Người, đã vì chúng con mà chịu nhiều vất vả. Để giờ đây, con nhận ra rằng: công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ thật lớn lao biết bao. Mỗi năm tháng con sống, mỗi bước đường con đi, mỗi giây phút con trưởng thành, đều được đánh đổi bằng tuổi xuân, bằng sức khỏe, bằng cả những vết chân chim, mái đầu điểm bạc của năm tháng cuộc đời trên dáng hình cha mẹ. Chúng con thật lòng xin lỗi vì những phút giây ngây dại đã làm cha mẹ phải muộn phiền lo âu. Hành trang phía trước dẫu khó khăn, nhưng chúng con tin rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi khi có cha mẹ luôn là hậu phương vững chắc. Chúng con tự hào khi được sinh ra là con của cha mẹ!

Trích dẫn những lời tâm sự trong buổi Lễ do các em nói ra, thật xúc động và tự hào!

Học sinh cài hoa cho Cha Mẹ và Thầy cô của mình tại buổi Lễ

GVCN khối 12 hát tặng các em học sinh với lời chúc vững tin trên con đường phía trước.

Con sẽ đi dù trời đổ cơn mưa

Chiếc dù tím không che đầy nỗi nhớ

Con sẽ đi với trái tim rực lửa

Trường xưa ơi, yêu dấu mãi không rời!

Chúng con sẽ trở về! Sớm thôi!