TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI TRANG VIẾT ĐẦU TAY LẦN I

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 15/6/2020  CLB Văn học và nghệ thuật trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh tổ chức thành công buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Trang viết đầu tay” lần I.

 Từ khi CLB Văn học và nghệ thuật được thành lập cho đến nay đã tổ chức được rất nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực. Và nhằm thực hiện kế hoạch trong năm học này, CLB Văn học và nghệ thuật đã tổ chức triển khai và thực hiện thành công cuộc thi “Trang viết đầu tay” bắt  đầu từ tháng 2/2020 và kết thúc thời gian nhận bài dự thi vào tháng 5/2020.

Cuộc thi sau khi được thông báo tổ chức trên Trang của CLB đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của các cây bút trẻ  là học sinh của trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, cựu học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh và học sinh của trường THPT lân cận trên địa bàn Tỉnh.

Cuộc thi là bước đệm đầu tiên để các em học sinh thỏa sức bộc lộ tài năng biến mình thành những nhà thơ, nhà văn khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thể loại và chủ đề dự thi đa dạng, hình thức đánh giá bài dự thi linh hoạt nên cuộc thi đã nhận được rất nhiều bài dự thi tạo nên “Trang viết đầu tay” nhiều ấn tượng. Trải qua vòng sơ loại thì ban tổ chức cuộc thi “Trang viết đầu tay” đã xét duyệt và chọn được 30 bài dự thi đạt yêu cầu vào vòng trong để đăng tải trên Trang chính thức của CLB Văn học và nghệ thuật.

Cuộc thi “Trang viết đầu tay” lần I đã ghi nhận những đóng góp của tất cả các tác giả tham gia dự thi và chọn ra được những tác phẩm hay và có sức lan tỏa những thông điệp nhân văn.

Giải Nhất: Tác phẩm “Hương niềm tin” của tác giả Nguyễn Phương Hoa.

Giải Nhì: Tác phẩm “Cha và con trai” của tác giả Nguyễn Thị Chiên – Cựu học sinh; Tác phẩm “Hôm nay và mai này” của tác giả Nguyễn Thị Diễm Quỳnh.

Giải Ba: Tác phẩm “Đom đóm màu lam” của tác giả Bùi Thị Ngọc Nhi; Tác phẩm “Ngọn hải đăng trong đêm” của tác giả Hoàng Ngọc Quỳnh Như; Tác phẩm “Khi nào có dịp” của Nguyễn Thị Nhung.

Giải Khuyến khích: Tác phẩm “Thanh xuân là bỏ lỡ” của tác giả Võ Thị Hoài Như; Tác phẩm “Bố ở trong tim” của tác giả Trần Cẩm Tú; Tác phẩm “Tự hòa khí thế Việt Nam trong giông bão” của tác giả Nguyễn Thị Thu; Tác phẩm “Cái nhìn khác về những người xa lạ” của tác giả Dương Thanh Trúc.

Giải Ấn tượng: Tác phẩm “Tự hào Việt Nam trong tôi” của tác giả “Phạm Quỳnh Như”; Tác phẩm “Tôi và em” của tác giả Hoàng Yến Nhi.

Giải thưởng được yêu thích nhất: Tác phẩm “Khi tôi 18” của tác giả Vũ Văn Phong.