LỄ VINH DANH HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG KỲ THI OLYMPIC KHU VỰC 30/04 LẦN THỨ XXIV VÀ HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG LẦN THỨ VIII CỦA TỈNH ĐẮK NÔNG

Trong tiết chào cờ ngày 16/04, tại trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, phối hợp cùng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, Hội đồng sư phạm trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh đã tổ chức lễ vinh danh và trao thưởng cho học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong Kỳ thi OLYMPIC khu vực 30/4 và Hội khỏe Phù Đổng  lần thứ VIII của tỉnh Đăk Nông. Lễ vinh danh có sự tham gia của thầy Trần Sĩ Thành, phó giám đốc sở GD& ĐT Đăk Nông, phụ trách nhà trường cùng với Thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh.

Kỳ thi OLYMPIC khu vực 30/04 được tổ chức thường niên tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 06,07,08/4/2018. Đây là sân chơi trí tuệ lớn của các trường THPT chuyên của khu vực phía Nam nhằm  phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi chuẩn bị cho kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia và Olympic quốc tế cho các năm tiếp theo. Phát huy kỳ tích trong kỳ thi HSG quốc gia 2017 – 2018, trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh đã xuất sắc đạt 37 HC (trong đó có 08HCV, 18HCB và 11HCĐ), xếp thứ 22/63 trường tham gia.

Không chỉ xuất sắc trong công tác đào tạo mũi nhọn đúng với sứ mệnh Tạo dựng môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, chất lượng cao để tài năng học sinh có cơ hội tỏa sáng, Nhà trường còn đẩy mạnh hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để các em phát triển toàn diện cả trí tuệ và thể lực, vừa hồng vừa chuyên. Trong Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Đăk Nông lần thứ VIII, thầy và trò nhà trường đã xuất sắc đạt giải 3 toàn đoàn với 18HCV, 11HCB và 19 HCĐ.

Lễ vinh danh và trao thưởng đã, đang và cổ vũ kịp thời học sinh và giáo viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi văn hóa và văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường. Trong không khí phấn khởi, Thầy và trò trường chuyên Nguyễn Chí Thanh sẽ không ngừng học tập và rèn luyện để viết tiếp trang sử vinh quang.