KHÁNH THÀNH HỘI TRƯỜNG VÀ HỒ BƠI

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 18/9/2023, Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh tổ chức Lễ khánh thành hội trường và hồ bơi phục vụ chương trình phòng, chống đuối nước cho học sinh. Tham dự có NGUT Nguyễn Văn Toàn – TUV, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Phan Thanh Thái – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh cùng toàn thể giáo viên và học sinh khối 10.


Được sự phê duyệt của UBND tỉnh về việc xây dựng các hạng mục của trường chuyên, sau một thời gian thi công, đến nay Hội trường và Bể bơi của nhà trường đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng. Công trình đưa vào sử dụng tạo điều kiện cho việc hoàn thiện chương trình học bơi trong trường học, giúp trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết trong việc phòng, tránh đuối nước; đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc đào tạo kỹ năng bơi lội cho học sinh, cùng xây dựng một cộng đồng an toàn trước thiên tai.


Tại buổi lễ, Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh đã trao quyết định thành lập Câu lạc bộ Bơi lội cho ban chủ nhiệm CLB. Tại CLB Bơi lội, các bạn học sinh sẽ được trang bị kiến thức về môn bơi lội, kỹ thuật bơi cơ bản để phòng ngừa đuối nước, cách nhận biết vùng nước nguy hiểm, cách cứu người đuối nước, các kỹ năng sơ cứu đuối nước.
Chúng tôi tin rằng chính tại Hội trường này, sẽ là nơi khởi nguồn cho những giá trị tốt đẹp, những hoạt động thiết thực và bổ ích; chính tại bể bơi này, có thể chưa có những kình ngư kiệt xuất, nhưng chắc chắn sẽ góp phần tăng tỉ lệ người biết bơi cho địa bàn chúng ta trong thời gian tới.