GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN CHÍ THANH TRONG SỰ KIỆN ÁO DÀI – DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NAM

Lượt xem:

Đọc bài viết

Di sản thời trang dân tộc ta,
Áo dài phụ nữ vẻ kiêu sa.
Mảnh mai dáng liễu duyên đằm thắm,
Tha thiết hồn xuân nghĩa đậm đà.

Từ bao đời nay, Áo dài – Quốc phục của người Việt, tiếng gọi thân quen, bình dị đã trở thành biểu tượng cho tinh hoa nét đẹp truyền thống của người Việt Nam.
Trải qua bao biến thiên của lịch sử, áo dài vẫn song hành cùng người phụ nữ Việt Nam. Luôn xuất hiện trong các sự kiện trọng đại hoặc những lễ hội văn hóa mang hương hồn dân tộc, chiếc áo dài đã tô lên nét đẹp truyền thống của phụ nữ Á Đông: duyên dáng, mĩ miều, đằm thắm nhưng lại cao sang.
Tháng ba về trên phố thị thênh thang, lộng gió cũng là khi ta không khó để bắt gặp những tà áo dài đủ sắc trọn hoa tung bay trên khắp các nẻo đường mang tên phố thị hoa vàng trong tuần Hưởng ứng sự kiện Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam từ ngày 2/3 đến 8/3/2020.
Hòa chung sự kiện tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của áo dài Việt, cô và trò Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh cũng điểm sắc, khoe hoa và rạng ngời trên những tà áo duyên dáng, thướt tha.

Với việc hưởng ứng sự kiện Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam, cô và trò trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung đã góp phần điểm tô thêm một màu sắc mới trên “bản đồ văn hóa” của người Việt Nam, nối nhịp cầu chung tay cho văn hóa Việt Nam bay cao, bay xa trên nền trời nhân loại, khơi nguồn thức tỉnh những giá trị văn hóa có thể bị ngủ quên trong xu thế hiện đại như ngày nay.

Tin: Cô Thắm, ảnh: Cô Phương Thảo