BÍ THƯ TỈNH ỦY NGÔ THANH DANH DỰ KHAI GIẢNG TẠI TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN CHÍ THANH

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hoà chung trong không khí rộn ràng của ngày khai giảng trên cả nước. Sáng 5/9, thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Thầy trò nhà trường vinh dự đón đ/c Ngô Thanh Danh – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông đến dự lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023 và đánh hồi trống khai trường.

Trong năm học vừa qua, trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh tích cực đổi mới phương pháp dạy học phù hợp nhằm phát triển toàn diện và hình thành nhân cách của học sinh. Trường có 17 học sinh giải học sinh giỏi Quốc gia; đạt Giải ba tin học trẻ toàn Quốc; đạt Giải ba cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh – Thiếu niên và Nhi đồng toàn Quốc.

Phát biểu chào mừng năm học mới, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ngô Thanh Danh bày tỏ: Hòa trong không khí hào hùng của mùa thu lịch sử, Đảng bộ và chính quyền Nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông phấn khởi đón chào ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trưởng”, Bí thư Tỉnh ủy vui mừng và xúc động khi tham dự lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh – ngôi trường được xem là lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh. Biểu dương và chúc mừng với những nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường trong năm học vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong năm học 2022 – 2023, Nhà trường cần quan tâm đặc biệt đến việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học này. Bên cạnh đó, phải thực hiện tốt công tác giáo dục hướng nghiệp cho học sinh để mỗi các em học sinh có hướng đi và lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các thầy giáo, cô giáo hãy luôn giữ vững ngọn lửa đam mê với sự nghiệp giáo dục, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học, thầy cô hãy là tấm gương, vì học trò, gần gũi. Đối với các em học sinh, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các em hãy phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, không ngừng học tập, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua, rèn luyện trở thành những công dân tốt của một đất nước phát triển và hội nhập. Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng tập thể trường THPT chuyên Nguyễn Chi Thanh sẽ vượt qua những khó khăn, tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tập trung thực hiện bứt phá và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp Giáo dục tỉnh Đắk Nông trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh đã đánh hồi trống khai trường và trao tặng 20 suất học bổng cho học nghèo vượt khó.

Ngoài ra, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã trao tặng các suất học bổng và quỹ khuyến học của trường. Nhân dịp này, Nhà trường đã khen thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi.

NGUT Nguyễn Văn Toàn – TUV – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào trao thưởng cho các em học sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022
Theo Đài Phát thanh Và Truyền hình Đắk Nông
Hình ảnh: Dương Trùng Dương