TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN CHÍ THANH TỎA SÁNG, ẤN TƯỢNG TRONG HỘI THI “NỮ SINH ĐẮK NÔNG DUYÊN DÁNG” VÀ “TUYÊN TRUYỀN CA KHÚC CÁCH MẠNG”

Trong 02  ngày 14 và 15 tháng 3 năm 2018, Tỉnh đoàn Đắk Nông phối hợp với huyện đoàn ĐắkR’Lâp tổ chức Hội thi “Nữ sinh Đắk Nông duyên dáng” và “Tuyên truyền ca khúc cách mạng” khối các trường THPT, Trung cấp chuyên nghiệp và Dạy nghề tỉnh Đắk Nông lần thứ III năm học 2017 – 2018.

Hội thi có sự tham gia của 31 nữ sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh cùng 18 đội tuyên truyền ca khúc cách mạng. Đây đều là những thí sinh và các đội thi đã đạt được thành tích xuất sắc qua các vòng thi do huyện, thị đoàn và đoàn khối các cơ quan tổ chức.

Ở phần thi “Nữ sinh Đắk Nông duyên dáng” các thí lần lượt trải qua 3 phần thi: Năng khiếu, thuyết trình và trang phục. Phần thi năng khiếu, thí sinh thể hiện tài năng năng của mình qua các tiết mục như hát, múa, võ thuật… Phần thuyết trình, thí sinh thể hiện hiểu biết về các chủ đề như bảo vệ môi trường, học nghề, quan niệm học tập, lý tưởng sống của thanh niên hiện nay, văn hóa đọc…Phần trang phục, thí sinh thể hiện sự duyên dáng qua trang phục áo dài, dạ hội và thanh niên.

Trang phục áo dài

Trang phục dạ hội

Trang phục áo thanh niên

Kết quả, thí sinh Lê Ngọc Hoàng Uyên lớp 11 chuyên Hóa trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh đã xuất sắc dành giải Nhất của Hội thi “Nữ sinh Đắk Nông duyên dáng” cùng với 3 giải phụ (thí sinh trình diễn trang phục dạ hội đẹp nhất, thí sinh có phần thi tài năng xuất sắc nhất và thí sinh có gương mặt khả ái nhất). Các thí sinh Đặng Thị Oanh lớp 11 chuyên Anh và Nguyễn Thị Ngọc Hòa lớp 10 chuyên văn đạt giải khuyến khích của hội thi.

Thí sinh Lê Ngọc Hoàng Uyên đạt giải Nhất của Hội thi “Nữ sinh Đắk Nông duyên dáng”

Ở phần thi “Tuyên truyền ca khúc cách mạng”, với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, khát vọng của tuổi trẻ, các thí sinh đã thể hiện nhiều tiết mục đặc sắc. Kết quả, tiết mục “Hò kéo pháo” của Huyện đoàn Krông Nô đã xuất sắc giành được giải nhất, tiết mục “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” của trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh với những xúc cảm đặc biệt mang đến cho khán giả đã vinh dự đạt giải Nhì. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho tiết mục xuất sắc nhất.

Tiết mục “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” xuất sắc đạt giải Nhì phần thi “Tuyên truyền ca khúc cách mạng”

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi

Trao giải cho các tiết mục xuất sắc phần thi “Tuyên truyền ca khúc cách mạng”

Các thí sinh xuất sắc nhất của Hội thi