Thí sinh làm gì sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT?

Thí sinh làm gì sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT?

Nếu điểm thi bất thường, thí sinh nộp đơn phúc khảo từ ngày 27/8 đến 5/9 tại nơi đăng ký dự thi và nhận kết quả trong 15 ngày tiếp theo.

Quy chế thi tốt nghiệp 2020 nêu rõ, trong 15 ngày tính từ thời điểm hết hạn nhận phúc khảo, tức 6-21/9, Hội đồng thi phải công bố kết quả cho thí sinh. Điểm các bài thi được điều chỉnh sau phúc khảo do Chủ tịch Hội đồng thi cập nhật vào hệ thống, đồng thời in giấy chứng nhận kết quả thi mới cho thí sinh.

Theo lịch thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, thí sinh sau khi biết điểm cần xem kết tốt nghiệp THPT trước ngày 1/9, chậm nhất là ngày 4/9 phải đến trường THPT từng học để lấy giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ, giấy chứng kết quả thi.

Nếu muốn xét tuyển đại học, thí sinh phải xem xét phổ điểm của từng môn, từng khối thi, điểm chuẩn các ngành, trường năm 2019, nguyện vọng bản thân, khả năng tài chính của gia đình, mức hỗ trợ của từng trường để tìm trường phù hợp. Để xem điểm chuẩn 2019, thí sinh vào trang điểm thi của VnExpress tại địa chỉ https://diemthi.vnexpress.net.

Trước ngày 8/9, các trường đại học sẽ công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển, thí sinh nộp nguyện vọng và điều chỉnh trong 10 ngày, từ 9 đến 18/9. Trước 17h ngày 20/9, thí sinh kiểm tra nguyện vọng lần cuối và tra cứu thông tin điểm chuẩn đại học vào ngày 27/9.

Theo VNEXPRESS.NET