Thầy trò trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh tham gia cuộc thi NCKH dành cho học sinh năm học 2017-2018

Sáng ngày 12/12, tại hội trường THPT Chu Văn An, Học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh tham gia lễ khai mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2017 – 2018.

26513187_1532768773509508_1938642545_o

Tham gia cuộc thi, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh đã tài năng vượt qua các vòng sở khảo của Ban giám khảo để được lọt vào vòng trong, và kết quả là có 6 đề tài được dự thi cấp tỉnh. Đó là các đề tài:

1. Đề tài “Biến động tình hình sử dụng đất giai đoạn 2010-2015 của huyện Krông Nô và giải pháp quy hoạch sử dụng đất tới năm 2020” của 2 bạn Mai Thi Hải và Phan Quỳnh Như lớp 12 chuyên Toán. Đề tài do cô Trần Thị Bích Hà, giáo viên môn Địa lý hướng dẫn.
  2. Đề tài “Xây dựng mô hình tái chế rác thải hữu cơ gia đình bằng giun quế Perionyx excavatus” của 2 bạn Nguyễn Tấn Đạt (11chuyênToán) và Ngô Duy Chuyền (10 chuyên Hóa-Sinh). Do cô Đỗ Thị Mai Loan, giáo viên dạy môn Sinh hướng dẫn.
  3. Đề tài “Chế phẩm từ cây Hàn the ba hoa (desmodium triflorum) sử dụng trong lĩnh vực y tế để tăng tốc đọ cầm máu vết thương” của 2 bạn Bùi Vân Anh (lớp 11 chuyên Sinh) và bạn Hồ Thị Thanh (lớp 11 chuyên Lý) do cô Trương Thị Thuận, giáo viên môn Hóa học hướng dẫn.
  4. Đề tài “Rèm cửa thông minh” của 2 bạn Phùng Văn Tùng (lớp 11 chuyên Lý) do thầy Ngô Thanh Thuận, giáo viên môn Vật Lý hướng dẫn.
  5. Đề tài “Thiết bị nhà vệ sinh thông minh” của bạn Nguyễn Quang Minh Hoàng (lớp 12 chuyên Lý) do thầy Vũ Minh Sơn, giáo viên môn Vật Lý hướng dẫn.
  6. Đề tài “Cải tiến bộ thí nghiệm kiểm chứng định luật Sác-lơ” của bạn Nguyễn Phương Nam và Lê Sỹ Nam (lớp 11 chuyên Lý) do thầy Huỳnh Trương Bảo Long, giáo viên môn Vật Lý hướng dẫn

Trong suốt 3 ngày tham gia cuộc thi, 10 bạn học sinh là chủ nhiệm của 6 đề tài đã rất thành công phản biện với Ban giám khảo cuộc thi về đề tài của mình. Các bạn đã có những phần trình bày thuyết phục, sắc bén và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi vị Ban giám khảo.

26540419_1532768780176174_413769226_o

Các bạn đang phản biện bảo vệ cho đề tài của mình trước Ban giám khảo

Kết thúc cuộc thi vào ngày 14/12, các bạn học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh mang về nhiều kết quả đáng tự hào, cả 6/6 đề tài tham dự đều đạt giải, trong đó có 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích. Đặc biệt có 1 đề tài được lựa chọn để dự thi Quốc Gia. Mỗi lần tham gia các cuộc thi là một sự trải nghiệm lớn. Hy vọng sau mỗi cuộc thi các bạn trang bị cho bản thân thêm những kiến thức cũng như những kỹ năng mới, tiếp cận dần với nghiên cứu khoa học, phát huy sức tưởng tượng để có thêm nhiều phát minh, nhiều sáng chế, phần nào góp một phần công sức vào sự nghiệp phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tin, ảnh: Cô Trần Thị Bích Hà