Nội quy khu nội trú

NỘI QUY KHU NỘI TRÚ

Ðiều 1. Học sinh có nguyện vọng ở nội trú phải nộp hồ sơ đăng ký với Trưởng Ban quản lý KNT của trường. Khi muốn di chuyển ra nơi ở mới, HS phải có trách nhiệm bàn giao lại cơ sở, vật chất (phòng ở) cho Ban quản lý KNT.

Ðiều 2. HS đang sinh hoạt trong KNT phải ở đúng nơi quy định, không được tự ý di chuyển chỗ ở. Không đưa khách vào nhà ở, phòng ở trong KTX. Trường hợp khách đến thăm HS trong KNT thì phải xin phép, được sự cho phép của Thường trực Ban quản lý KNT, phải xuất trình các giấy tờ cần thiết và thực hiện những quy định của KNT.

Ðiều 3. Hàng ngày KTX mở cửa từ 05h30’ đến 22h00’. Từ 19h00’ đến 21h00’ các ngày là giờ tự học, HS không được đưa khách vào nhà ở, phòng ở (trừ các ngày nghỉ trong tuần, khách phải rời khỏi Khu Nội trú nhà trường trước 22h00’). HS ở KTX khi có người nhà ở lại qua đêm phải khai báo với bộ phận quản lý ký túc xá để giải quyết.

Ðiều 4. Học sinh nội trú có nghĩa vụ tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, vệ sinh môi trường KNT theo quy định, thực hiện nếp sống văn minh lịch sự, có ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh chung, có trách nhiệm tham gia công tác giữ gìn an ninh, trật tự, tích cực phòng chống các tệ nạn xã hội, bảo quản, bảo vệ tài sản chung và tài sản được Ban quản lý KNT giao cho sử dụng.

Ðiều 5. Không nấu ăn tại phòng ở, không tự ý thay đổi thiết kế và sử dụng điện sai quy định, mỗi phòng ở chỉ được sử dụng tối đa các thiết bị điện có công suất dưới 500W, không cải tạo, sửa chữa, thay đổi kết cấu xây dựng và thẩm mỹ của nhà ở, phòng ở. Nếu nhà ở, phòng ở có hư hỏng phải báo cáo với Ban quản lý KNT để được sửa chữa kịp thời.

Ðiều 6. Nghiêm cấm HS nội trú: Tạo ra hoặc tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, pháo nổ, chất nổ, chất gây cháy, hóa chất độc hại; tàng trữ, lưu hành các loại văn hoá phẩm đồi trụy, thực hiện các hành vi mê tín dị đoan, truyền đạo trái phép; tàng trữ, mua bán, sử dụng các chất ma túy, các loại nước uống có độ cồn từ 12 độ trở lên; hành động, tác phong thiếu văn hóa, gây mất trật tự; gây ô nhiễm vệ sinh môi trường.

Điều 7. Cán bộ, nhân viên, HS khi phát hiện các vi phạm nội quy, quy chế công tác HS nội trú hoặc phát hiện cháy nổ phải áp dụng các biện pháp xử lý kịp thời và báo cáo ngay với Trưởng Ban quản lý KNT.

Ðiều 8. Ban quản lý KNT, Ban Tự quản HS, Đội Thanh niên xung kích an ninh có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nội quy, quy chế công tác HS nội trú.

Ðiều 9. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và khách ra vào Khu Nội trú có trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉnh nội quy, quy chế HS nội trú. Tổ chức, cá nhân nào vi phạm nội quy, quy chế công tác HS nội trú sẽ áp dụng các biện pháp xử lý theo quy định hiện hành.

BAN QUẢN LÝ NỘI TRÚ