NỘI QUY ĐỐI VỚI CÁN BỘ GIÁO VIÊN – NHÂN VIÊN

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐĂK NÔNG

TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN CHÍ THANH

NỘI QUY ĐỐI VỚI CÁN BỘ GIÁO VIÊN – NHÂN VIÊN

I. Những việc công chức và viên chức phải làm:

1. Chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; chỉ thị, nghị quyết của Ngành, Đoàn thể các cấp.

2. Thực hiện tốt điều lệ trường trung học phổ thông. Thường xuyên học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Thực hiện tốt quy chế chuyên môn; tận tâm với nghề nghiệp, tận tụy với công việc được giao; giữ gìn danh dự, lương tâm nhà giáo.

3. Tác phong chuẩn mực, ứng xử văn minh, lịch sự. Giải quyết và xử lý công việc đúng chức năng, chính xác, kịp thời, hiệu quả; hoàn thành tốt công việc được giao.

4. Thương yêu, giúp đỡ, có quan hệ ứng xử đúng mực với đồng nghiệp và học sinh. Công bằng trong giảng dạy, đánh giá đúng thực chất năng lực người học.

5. Phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết nội bộ, chống mọi biểu hiện tiêu cực trong và ngoài nhà trường.

6. Sử dụng cơ sở vật chất đúng tinh thần, quy chế của nhà trường. Thực hành tiết kiệm, chống bệnh tham nhũng, lãng phí.

7. Quan hệ tốt với đồng nghiệp, phụ huynh, nhân dân. Thực hiện tốt cuộc vận động  “Dân chủ- Kỷ cương- Tình thương- Trách nhiệm”.

II. Những việc công chức và viên chức không được làm:

1. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thực hiện hành vi trái pháp luật, quy chế, quy định. Gây khó khăn, phiền hà đối với học sinh và nhân dân.

2. Thiếu trung thực trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và thực thi nhiệm vụ giáo dục.

3. Trù dập, chèn ép và có thái độ phân biệt đối xử với học sinh. Tiếp tay cho những hành vi tiêu cực trong giảng dạy, học tập, rèn luyện của học sinh và đồng nghiệp.

4. Xúc phạm thân thể, danh dự, nhân phẩm của học sinh và đồng nghiệp.

5. Tổ chức dạy thêm, học thêm trái quy định. Tổ chức, tuyên truyền những nội dung trái với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

6. Hút thuốc lá, uống rượu bia và các chất gây nghiện trong môi trường học đường.

7. Trốn tránh trách nhiệm, tự ý bỏ việc, đi muộn về sớm; bỏ dạy, cắt xén, dồn ép chương trình vi phạm quy chế chuyên môn, ảnh hưởng kỷ cương, nề nếp của nhà trường.

8. Tham gia các hoạt động liên quan đến tệ nạn xã hội như: đánh bạc, mại dâm, ma túy, mê tín dị đoan, tàng trữ và truyền bá văn hóa phẩm độc hại, vũ khí cháy nổ…