Ngoại khoá ” Hiểu ngành – Hiểu nghề – Sáng tương lai

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng chủ nhật ngày 12/01/2020 lồng ghép trong chương trình họp cha mẹ học sinh cuối học kỳ 1 năm học 2019 – 2020. Nhà trường mời Tiến sỹ tâm lý Huỳnh Anh Bình về nói chuyện với toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 1600 phụ huynh học sinh toàn trường về 2 nội dung là Tư vấn tâm lý sức khoẻ sinh sản vị thành niên và hướng nghiệp. Nhằm giúp cho phụ huynh và học sinh có cái nhìn đúng đắn và nghiêm túc về chuyện tình yêu của tuổi học trò. Và phòng tránh những trường hợp không đáng có đối với lứa tuổi học sinh.

Qua chương trình tư vấn nhà trường nhận được hiệu ứng tích cực từ cha mẹ cũng như các em học sinh. Một phần giúp cho các em học sinh định hướng được ngành nghề, mục đích sống cũng như giá trị của chữ Hiếu đối với cha mẹ của mình trong cuộc sống hiện đại.

Thông qua chương trình học sinh đã mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình, trả lời những câu hỏi mà chuyên gia đặt ra về các vấn đề tâm sinh lý tuổi học trò.

Nhận thấy đây là một hoạt động ý nghĩa và cấp thiết, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì và phát huy mạnh hơn nữa trong khoảng thời gian tiếp theo để các em học sinh có cơ hội tiếp cận với chuyên gia và có cái nhìn mạnh dạn, chính xác đối với những vấn đề nổi cộm trong xã hội hiện đại, phù hợp với xu thế ngành nghề trong thời đại 4.0.