Hướng nghiệp trong thời đại 4.0 – Tiến Sỹ Đào Lê Hòa An

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 15/9/2020, Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa “Hướng nghiệp trong thời đại 4.0” cho học sinh năm học 2020-2021.


Chương trình có sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình từ tập thể Hội đồng sư phạm, Đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường và hơn 800 học sinh của 3 khối lớp chuyên. Và đặc biệt trong hoạt động ngoại khóa hướng nghiệp lần này, Lãnh đạo nhà trường đã dành sự quan tâm đến các em học sinh trong vấn đề định hướng nghề nghiệp trong tương lai và kết hợp giáo dục giới tính cho toàn thể học sinh nhà trường qua cuộc gặp gỡ với Diễn giả, Chuyên gia tâm lý; TS. Đào Lê Hòa An – Giám đốc chiến lược Trung tâm ứng dụng khoa học tâm lý và hướng nghiệp 4.0 Jobway; UV BCH TW Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam.


Trong hoạt động ngoại khóa hướng nghiệp này, các em học sinh có cơ hội trao đổi, đối thoại trực tiếp những quan điểm của cá nhân về vấn đề tâm sinh lí giới tới cùng việc định hướng nghề nghiệp thời đại 4.0 cùng Chuyên gia tâm lý Đào Lê Hòa An.


Hoạt động dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã tạo ra không khí sôi nổi thông qua những câu chuyện, trò chơi nhỏ, các em học sinh đã có cơ hội được lắng nghe những sẻ chia, hướng dẫn từ chuyên gia tâm lý và đặc biệt các em đã phần nào hiểu và tự hình thành những kĩ năng khám phá bản thân, định hướng con đường chọn nghề trong tương lai.


Cóthể nói rằng vấn đề tâm sinh lí giới tính và định hướng nghề nghiệp thời đại 4.0 là vấn đề được cộng đồng, cá nhân quan tâm hàng đầu. Chính vì lẽ đó mà “Hoạt động hướng nghiệp” đã trở thành hoạt động thường niên, nổi bật thể hiện được sự quan tâm sâu sát của Lãnh đạo nhà trường đối với học sinh trong sự nghiệp giáo dục chung của nhân loại.