Hành trình lan tỏa “Khúc hát yêu thương lần II”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Khi những cơn gió tinh nghịch lùa vào mái tóc những cô gái trẻ, nô đùa trên những ngọn cây, rủ rê những hạt bụi lang thang khắp hang cùng ngõ hẻm; khi những hạt mưa hiếm hoi giữa mùa gió chướng lất phất bay, không đủ làm rát mặt nhưng cuộn xoáy vào lòng người những cái lạnh miên man, những nỗi buồn diệu vợi; nắng lang thang hoang hoải lạc đường tìm riêng hạnh phúc… đó là lúc, một mùa hiến chương nhà giáo nữa lại về trên mảnh đất Đắk Nông. Năm nay, mùa tri ân diễn ra thật đặc biệt! Một mùa tri ân về trong những ngày gió lặng. Mùa tri ân về hạnh phúc, rạng rỡ sau một ngày mưa…. Và đặc biệt hơn nữa, mùa tri ân  này đã để lại những dấu ấn trong lòng thầy và trò trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh với những cảm xúc lắng đọng của chương trình Khúc hát yêu thương lần II.

Chương trình Khúc hát yêu thương lần II diễn ra 18h30 ngày 19/11/2018 đã viết tiếp hành trình Khúc hát yêu thương lần I năm 2017, viết tiếp câu chuyện về những tấm gương nghèo vượt khó với ý chí nghị lực phi thường của các bạn học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh. Câu chuyện về những cô cậu học sinh bất hạnh trong phóng sự của ekip Hành trình yêu thương như em Nguyễn Đăng Định – học sinh lớp 12 chuyên Hóa, em Vũ Thị Hà và em Lê Thị Hồng Thúy học sinh lớp 10 Sử Địa, em Hoàng Ngọc Trường Thành lớp 10 Toán – Tin cùng rất nhiều, rất nhiều những câu chuyện khác đã khiến bao giọt nước mắt nóng hổi nghẹn ngào lăn trên gò má. Người xem thực sự xúc động song cũng rất tự hào, cảm phục khi nhìn thấy trong những căn nhà đơn sơ, hiu quạnh là những tấm giấy khen đỏ rực ghi lại thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc của các em. Quả thật, các em đã tiếp tục viết nên những câu chuyện kì diệu về loài hoa trên đá ngay trên chính mảnh đất Cao nguyên đầy nắng gió này.

Không phải vì tinh hoa khí trời đã kết tinh thành hương sen thơm ngát trên những cánh hoa. Mà chính bởi sức sống mãnh liệt, sự tinh luyện đã giúp những đóa sen, dù sống giữa đầm lầy vẫn tỏa ngát hương thơm. Có lẽ, chính nghị lực kiên cường của các bạn học sinh đã chạm vào trái tim người. Chương trình Khúc hát yêu thương, bởi vậy, đã diễn ra đầy xúc động và thành công ngoài mong đợi. Với 16 tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ giáo viên và học sinh trong trường, chương trình văn nghệ Khúc hát yêu thương lần II đã trở thành một sân khấu lớn mang lại nhiều cảm xúc cho ban giám khảo, quý vị đại biểu và người xem. Có những tiết mục vô cùng sôi động, trẻ trung như Nhảy hiện đại của 10 Anh, 12 Toán, 11 Toán, 10Lí, 12 Lí; cũng có những tiết mục dịu dàng thướt tha uyển chuyển như Múa Sức sống của 12 Văn, múa Hoa thơm bướm lượn của 12 Anh, hay những tiết mục xinh xắn, dễ thương mang bản sắc dân tộc như Múa Hương chè vùng cao của 12 Tin, múa Vũ điệu cồng chiêng của 11 Hóa; đặc biệt, đêm diễn đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem trong những vở nhạc kịch tái hiện lại một thời kì lịch sử hào hùng, bi tráng với Cúc ơi của 10 Văn, Hát múa Hành khúc ngày và đêm – 11 Lý , Hát múa Việt Nam – những trang sử vàng của 11Anh; chương trình cũng lắng đọng cảm xúc với những giải điệu tri ân như Hát Sống như những đóa hoa – cô Minh Nguyệt, hát Người thầy – 10 Sử Địa, Kịch Người thầy – 12 Sinh, độc tấu sáo trúc Gặp mẹ trong mơ của 12 Hóa. Sự đầu tư và dàn dựng công phu trong từng tiết mục không chỉ bắt nguồn từ khát khao được tỏa sáng, từ mong muốn được cống hiến đến người xem những tiết mục đặc sắc, mà còn để đã nói lên tinh thần đoàn kết, tình yêu thương và khát vọng sẻ chia của thầy và trò đối trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh với những mảnh đời còn nhiều khó khăn, bất hạnh.

Chương trình Khúc hát yêu thương lần II  đã khép lại với nhiều cảm xúc, dư âm. Điều khiến ban tổ chức chương trình và người xem cảm thấy hạnh phúc nhất chính là chương trình đã đón nhận rất nhiều những tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, doanh nghiệp, quý bậc phụ huynh và quý mạnh thường quân cũng như nhân dân trong tỉnh. Chắc chắn, những tấm lòng vàng ấy không chỉ đã, đang và sẽ tiếp thêm niềm tin, nghị lực để những bạn học sinh nghèo vượt qua khó khăn thử thách mà còn giúp những người làm chương trình Khúc hát yêu thương trả lời những câu hỏi còn để ngỏ: làm sao để chắp cánh ước mơ cho Định? Làm sao để chia sẻ bớt khó khăn cho Hà, cho Thúy? xoa dịu nỗi đau mất mát cho Thành? Và làm sao để con đường đến trường của các em bớt đi nỗi nhọc nhằn?  Vâng! Câu trả lời chính là:

          Sống trong đời sống

         Cần có một tấm lòng…

Tình yêu thương, tấm lòng sẻ chia giữa con người với con người như hạt giống nhỏ cuốn đi trong gió, về muôn nơi vạn dặm ra xôi rồi cũng đến lúc đâm chồi thành cây cao, tỏa bóng mát, đơm trái ngọt lại cho đời… Lòng tốt chính là điều kỳ diệu, có sức lan tỏa nhất mà con người dễ dàng làm được. Đâu chỉ có anh hùng mới thay đổi được thế giới, đâu chỉ có tiên mới có phép lạ ban điều ước cho đời, chỉ cần là chính mình, với sự lương thiện, biết yêu thương, thế giới của bạn và những nguời xung quanh bạn sẽ dần thay đổi. Lẽ thường, hạnh phúc là nhân đôi chứ nào phải lẻ bóng…

Một số tiết mục đặc sắc của chương trình

Tiết mục múa “Dáng lụa” – 12 Hóa

Tiết mục “Sống như những đóa hoa” – Cô Lê Hà Minh Nguyệt

Tiết mục độc tấu sáo “Gặp mẹ trong mơ” – em Bùi Lê Thế Trí 12 Hóa

Tiết mục múa “Hương chè vùng cao” – 12 Tin

Tiết mục Nhảy hiện đại 11 Toán

Tiết mục kịch “Người thầy” – 12 Sinh

Tiết mục Nhảy hiện đại – 12 Lý

Tiết mục hát múa “Việt Nam – những trang sử vàng”

Bài viết: Cô Trần Thị Tâm

Ảnh: Minh Nguyệt