ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG NĂM HỌC 2017 – 2018

Chiều 12/10, Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2018 với sự tham dự của 72 đại biểu đại diện cho hơn 650 đoàn viên thanh niên của 22 chi đoàn trực thuộc.

image001

Đ/c Truơng Thị Diễm My – BT Đoàn trường trình bày Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2018

Đại hội là diễn đàn quan trọng của tuổi trẻ đoàn trường biểu thị sức mạnh đoàn kết, năng động sáng tạo, thể hiện vị thế của đoàn viên thanh niên trong thời đại

mới.

image002

Các Đ/c Đoàn viên đang tham nghị các chỉ tiêu nhiệm vụ 2017-2018

Đại hội đã đánh giá những kết quả đạt được trong quá trình chỉ đạo và tổ chức hoạt động Đoàn thực hiện nghị quyết của ĐH nhiệm kì 2016 – 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2017 – 2018.

Đánh giá tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên trong toàn trường có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt là phong trào Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ quốc của Đội tình nguyện xung kích và các chi đoàn đoàn triển khai với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và được nhiều thành tích đáng tự hào.

Đại hội đã được lắng nghe ý kiến chỉ đạo của thầy giáo Tạ Ngọc bảo – Bí thư chi bộ, Phó HT nhà trường và Đ/c Hoàng Anh Biên – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh.

image003

Thầy Tạ Ngọc Bảo – Bí thư chi bộ, Phó HT nhà trường phát biểu chỉ đạo

Tại Đại hội, các Đoàn viên có kinh nghiệm và có nhiều thành tích nổi bật trong các phong trào học tập và hoạt động đoàn đã trình bày các tham luận của bản thân. Đó là những ý kiến đóng góp tâm huyết xoay quanh các vấn đề có ý nghĩa thiết thực với các chi đoàn học sinh: “Kỹ năng hoạt động Đoàn hiệu quả” (Đ/c Mai Thị Hải– Chi đoàn 12 chuyên Toán ) và tham luận “Phương pháp học giỏi môn Tiếng Anh” (Đ/c Phạm Quang Duy – Chi đoàn 12 chuyên Anh).

image004

Đ/c Mai Thị Hải – BT UV BTV Đoàn trường, BT chi đoàn 12 Toán trình bày tham luận về “Kỹ năng hoạt động Đoàn hiệu quả”

Đại hội đại biểuTrường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh lần thứ Vnhiệm kỳ 2017 – 2018đã bầu được 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn trường. với bản lĩnh chính trị vững vàng, có uy tín, có năng lực, trình độ để lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chương trình công tác đoàn nhiệm kì 2017-2018. Sau đại hội, BCH đã họp hội nghị thứ nhất phân công nhiệm vụ cho Các Đ/c trong BCH Đoàn trường và bầu Đ/c Trương Thị Diễm My tiếp tục giữ chức vụ Bí Thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2018.

image005

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Tin – ảnh: Trần Thị Bích Hà