ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN CHÍ THANH NHIỆM KỲ 2018 – 2019 “TIÊN PHONG – GƯƠNG MẪU – ĐOÀN KẾT – SÁNG TẠO”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 – 2019; được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Cấp ủy chi bộ, Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, ngày 18/10/2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2018 – 2019. Đại hội có sự tham dự của 73 đại biểu chính thức là những Đoàn viên ưu tú của 24 Chi đoàn, đại diện cho gần 710 đoàn viên thanh niên toàn trường.

Đại hội vinh dự được đón đồng chí Hoàng Anh Biên – Ủy viên BTV tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Trần Ngọc Lâm – Bí thư Chi đoàn Sở Nội vụ, Cụm trưởng cụm thi đua số 3; Thầy Tạ Ngọc Bảo – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường về dự và chỉ đạo đại hội. Về tham dự Đại hội còn có các đại biểu đại diện các đơn vị đoàn bạn: Đoàn Trường THPT Gia Nghĩa; đoàn trường PTDTNT N’Trang Lơng.

Đại hội đã thảo luận, thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2018, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2018-2019. Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn trường, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường cùng sự phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong nhà trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Nghị quyết Đại hội Đoàn trường đã được các chi đoàn cụ thể hóa thành nhiều chương trình hành động cụ thể, thiết thực, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Đoàn trường đã tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, tổ chức có hiệu quả việc “học tập và làm theo lời Bác”, tổ chức tuyên truyền đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, tiêu cực trong học đường, duy trì tốt các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng; tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động và đạt thành tích cao.

Về dự Đại hội, đồng chí Tạ Ngọc Bảo – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho Chi bộ đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm cho BCH Đoàn trường, đồng thời động viên, khích lệ và đặt nhiều kỳ vọng vào những bước tiến mới của Đoàn trường trong nhiệm kỳ mới. Đồng chí Hoàng Anh Biên – Ủy viên BTV tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh trong nội dung phát biểu chỉ đạo Đại hội cũng đã ghi nhận những kết quả đáng khích lệ mà Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2018 và gợi ý một số nhiệm vụ cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 – 2019 gồm 15 đồng chí có phẩm chất đạo đức, tri thức và năng lực công tác đoàn, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong toàn trường tiếp tục gánh vác nhiệm vụ lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2018 – 2019.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh tiên phong – gương mẫu – đoàn kết – sáng tạo” Ban chấp hành Đoàn trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh nhiệm kỳ mới 2018 – 2019 sẽ nỗ lực, phát huy những thành quả đã đạt được đóng góp nhiều hơn nữa vào sự thành công và phát triển chung trong các hoạt động giáo dục của nhà trường nói riêng và Đoàn khối các cơ quan tỉnh nói chung.

Hình ảnh từ Đại hội: