CHƯƠNG TRÌNH SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC “BƯỚC RA TỪ TRANG VIẾT”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2018-2019, Câu lạc bộ Văn học trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh đã tổ chức thành công chương trình hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Bước ra từ trang viết” vào 13h30p ngày 03/11/2018 tại trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh với sự tham dự của đông đảo quý thầy, cô là thành phần Ban giám khảo công tâm của cuộc thi và các em học sinh là những diễn viên và cổ động viên nhiệt tình nhất.

 “Sân khấu hóa văn học” là chương trình hay, bổ ích, một mặt giúp các em học sinh tái hiện được nội dung kiến thức trong sách vở mặt khác tạo được sân chơi giải trí lành mạnh, kích thích khả năng sáng tạo phong phú của các em học sinh. Chương trình đã tạo nên sân chơi đa dạng, phong phú hội tụ các loại hình nghệ thuật sân khấu điện ảnh như: kịch, hát, múa, nhảy… được biến tấu từ các tác phẩm văn học trong nhà trường.

Có những tiết mục đã tái hiện chân thực nhất một thời kì oanh liệt, hào hùng của lịch sử dân tộc đồng thời cũng là những tiết mục cảm động nhất lấy đi nhiều nước mắt của khán giả như: Kịch “Bà má Hậu Giang”, “Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc”.

Kịch “Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc

 

 Những tác phẩm được các em thay đổi kết thúc truyện, tính cách nhân vật và lồng ghép những phân cảnh hài hước cùng diễn viên ấn tượng qua vở kịch “Tấm Cám”, “Chí Phèo”, “Sơn Tinh Thủy Tinh”

Cùng là tác phẩm “Chí Phèo” thì các em lại thể hiện ở thể loại hát cũng không kém phần hấp dẫn.

          Chúng ta hẳn còn nhớ bà Nghị trong tiểu thuyết “Tắt đèn” của Ngô Tất Tố và chắc chắc trên sân khấu này chúng ta cũng không thể quên được những vai diễn xuất sắc, ấn tượng được thể hiện ở một phần nội dung tác phẩm qua vở kịch này.

          Phần thi hát: “Con cò”, “Câu đợi câu chờ” “Chí Phèo và Sóng” đã thể hiện rõ được tài năng của các em.

Một số hình ảnh khác của chương trình ngoại khóa

Tin và ảnh: cô Phạm Thị Thắm