CHUNG KẾT CUỘC THI OLYMPIA CẤP TRƯỜNG NĂM 2018

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào “sáng tạo trẻ”; phong trào “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” trong học sinh, đoàn viên, thanh niên, trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh tổ chức cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” và nhận được sự hưởng ứng tích cực sôi nổi từ phía các chi đoàn học sinh.

Cuộc thi gồm 2 vòng thi: vòng loại và vòng thi chính thức. Ở vòng chính thức, các thí sinh sẽ trải qua 2 trận thi tuần, 2 trận bán kết và 1 trận chung kết.

Vòng loại “Đường lên đỉnh OLYMPIA” cấp trường thu hút sự tham gia của hơn 70 thí sinh đến từ 14 chi đoàn.

Sau khi vượt qua hơn 70 thí sinh trong các vòng thi loại và vòng thi bán kết, sáng ngày 26/1/2019, 4 thí sinh xuất sắc của cuộc thi đã cùng nhau bước vào trận chung kết cuộc thi  Đường lên đỉnh Olympia cấp trường năm 2018.

Trong cuộc thi chung kết của Đường lên đỉnh Olympia cấp trường năm 2018, 4 thí sinh cùng tranh tài giành vòng nguyệt quế vinh quang gồm: Nguyễn Mạnh Trung (lớp 11 chuyên Toán), Nguyễn Xuân Hiếu (lớp 11 chuyên Toán), Trần Xuân Nghĩa (lớp 10 chuyên Toán) và Đinh Quốc Thành (lớp 11 chuyên Toán).

Trải qua 4 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích, các thí sinh đã thể hiện xuất sắc tài năng, kiến thức và bản lĩnh của mình. Các phần thi  của chương trình được biên soạn mô phỏng theo chương trình Đường lên đỉnh Olympia của VTV đã tạo ra sự thu hút đối với các thí sinh cũng như các cổ động viên tham gia. Kết thúc hành trình đầy cam go của 4 nhà leo núi, thí sinh Nguyễn Xuân Hiếu đã giành được điểm số cao nhất, xuất sắc giành được vòng nguyệt quế vinh quang của cuộc thi.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 được Đoàn trường tổ chức nhằm thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào “Thi dua dạy tốt, học tốt và tích cực nghiên cứu khoa học” trong đoàn viên, thanh niên. Đây thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên, thanh niên, học sinh thể hiện khả năng hiểu biết, đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, kỹ năng xử lý tình huống, đa dạng hoá các hình thức giáo dục, tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, thúc đẩy học sinh, đoàn viên thanh niên tiếp cận với nghiên cứu khoa học, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Dưới đây là một vài hình ảnh của cuộc thi

 bài viết: Cô Lê Thị Thu Phương