Lễ ra quân các đội tuyển dự thi chọn HSG Quốc Gia năm học 2020-2021

Lượt xem:

Đọc bài viết

Kỳ thi chọn HSG Quốc gia là kỳ thi vô cùng quan trọng đối với các tỉnh thành trên toàn quốc, vì kết quả của kỳ thi phản ánh chất lượng công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, tìm kiếm nhân tài cho đất nước trong tương lai, bởi “ Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”. Xác định được tầm  quan trọng đó, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Sở GDĐT, tập thể sư phạm nhà trường đã huy động sức mạnh tập thể từ mọi nguồn lực nhà trường, gia đình, xã hội hướng đến mục tiêu cao nhất.
Đội tuyển thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 – 2021 trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh gồm 42 em thuộc các đội tuyển Toán học, Ngữ Văn, Vật Lý, Hoá Học, Sinh Học, Lịch Sử, Địa Lý, Tiếng Anh, Tin học. Các em đã trải qua quá trình học tập, rèn luyện không mệt mỏi, vượt qua nhiều kì thi sát hạch để có mặt trong kì thi quan trọng này.
Kì thi sẽ chính thức diễn ra vào hai ngày 25, 26/12/2020. Với mục đích bày tỏ lòng tri ân đến sự quan tâm của các tổ chức ban ngành, sự đồng hành của quý bậc phụ huynh, và sự nỗ lực, tâm huyết của quý thầy cô giáo. Đặc biệt, với mong muốn động viên, khuyến khuyến và truyền lửa cho chiến binh sắp sửa bước vào cuộc chiến tri thức, sáng ngày 20/12/2020, BGH trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh đã long trọng tổ chức “Lễ ra quân các đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021”. Buổi lễ có sự tham gia đầy đủ các đồng chí lãnh đạo trường, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên phụ trách đội tuyển Quốc gia; Ban Đại diện hội cha mẹ học sinh trường, phụ huynh học sinh; đại diện ngân hàng Agribank, BIDV, báo Đăk Nông, Đài truyền hình Đăk Nông cùng 42 em học sinh đội tuyển.


Thầy Tạ Ngọc Bảo- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc.

Anh Phạm Thanh Bình- đại diện phụ huynh học sinh phát biểu.


Bạn Nguyễn Đặng Linh Chi- đại diện các đội tuyển phát biểu quyết tâm thư.


Trong không khí trang nghiêm, thành kính hướng tới kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, chương trình tiếp tục diễn ra xúc động với lễ dâng hương tri ân, tưởng nhớ sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhà.

Các em sẽ đạt kết quả cao nhất trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia, ghi tên mình trên bảng vàng danh dự, cài lên vai mình vòng nguyệt quế của niềm tin chiến thắng, đồng thời, nhận thức sâu sắc hơn ý nghĩa của sự nỗ lực, hy sinh, cống hiến để trở thành những người có tài, có đức- đó chính là mục tiêu hướng tới đầy cao đẹp của buổi lễ ra quân.
Chúng tôi tin tưởng sâu sắc rằng, 42 chiến binh trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh sẽ bình tĩnh – tự tin – chiến thắng!

Viết bài: Cô Trần Thị Tâm – Tổ Ngữ Văn